FAQ & Tips

FAQ

IELTS คืออะไร

IELTS หรือการทดสอบภาษาอังกฤษระดับนานาชาติ ได้รับการออกแบบเพื่อใช้ประเมินความสามารถด้านภาษาของผู้สมัครสอบที่ต้องการเรียน หรือทำงานในสถานที่ที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

การสอบ IELTS ใช้ประเมินความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของผู้สมัคสอบอย่างมีประสิทธิภาพใน 4 ทักษะ ได้แก่ การฟัง การอ่าน การเขียน และ การพูด รวมถึงความรู้ทางด้านไวยากรณและคำศัพท์ในการใช้ภาษา

IELTS เป็นตัวสอบที่ร่วมมือกันระหว่าง the University of Cambridge ESOL Examinations (Cambridge ESOL) บริติช เคานซิล และ IDP : IELTS Australia ซึ่งการสอบ IELTS ถือได้ว่าเป็นตัวสอบที่ใช้ประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ได้มาตรฐานระดับนานาชาติสูงสุด ซึ่งครอบคลุมทักษะทางภาษาทั้ง 4 ทักษะไม่ว่าจะเป็น การฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด

IELTS ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยและบริษัทต่างๆในหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และ สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ IELTS ยังเป็นที่ยอมรับของสถาบัน กองตรวจคนเข้าเมือง และ องค์กรของรัฐบาลอีกหลายแห่ง


ที่มา: British Council

TIPS

เตรียมตัวก่อนเดินทางไปนิวซีแลนด์

ประเทศนิวซีแลนด์ ประกอบด้วยเกาะหลัก 2 เกาะ คือ เกาะเหนือและเกาะใต้ ตั้งอยู่ในซีกโลกใต้ ห่างจากประเทศไทยโดยใช้เวลาบินประมาณ 12-15 ชม. ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปที่อพยพมาตั้งถิ่นฐาน และมีชาวเมารีหรือคน พื้นเมืองของนิวซีแลนด์ประมาณ 3% จากประชากรทั้งหมด 3.9 ล้านคน พื้นที่ของประเทศนิวซีแลนด์มีขนาดประมาณประเทศญี่ปุ่น อิตาลีหรืออังกฤษ จึงนับว่าเป็นประเทศที่มีความสงบปลอดภัย นอกจากนี้ ชาวนิวซีแลนด์ยังใช้ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการด้วย ในบางครั้ง ชาวนิวซีแลนด์จะเรียกตัวเอง ว่า “กีวี” ซึ่งเป็นชื่อเรียกของผลไม้และนกประจำชาติของนิวซีแลนด์

ภูมิอากาศ

ลักษณะอากาศของประเทศนิวซีแลนด์จะคล้ายกันกับประเทศต่างๆทางยุโรปตอนใต้ แต่ฤดูกาลจะสลับกัน เกาะเหนือของนิวซีแลนด์จะมีอากาศที่อบอุ่นกว่าเกาะใต้เล็กน้อย เดือนที่ร้อนที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ ส่วนเดือนที่หนาวที่สุดคือ เดือนกรกฎาคมและสิงหาคม และอาจจะมีฝนในบางวัน นักเรียนควรเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์กันหนาวไปให้เพียงพอ และเหมาะสำหรับสภาพภูมิอากาศในแต่ละฤดูกาล ดังนี้

ฤดูร้อน Summer ระหว่าง ธ.ค – ก.พ อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 – 29 องศาเซลเซียส
ฤดูใบไม้ร่วง Autumn ระหว่าง มี.ค – พ.ค อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 5 – 21 องศาเซลเซียส
ฤดูหนาว Winter ระหว่าง มิ.ย – ส.ค อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 0 – 10 องศาเซลเซียส
ฤดูใบไม้ผลิ Spring ระหว่าง ก.ย – พ.ย อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 5 – 21 องศาเซลเซียส
อาหารการกิน

อาหารหลักของประเทศนิวซีแลนด์ คือ เนื้อแกะ เนื้อวัว เนื้อไก่ อาหารทะเล ขนมปังชนิดต่างๆ นม เนยและชีส ผักสดและผลไม้มีไม่หลากหลายชนิด แต่มี ตลอดทั้งปี น้ำประปาสามารถดื่มได้

อาหารเช้า: ขนมปังปิ้งทาเนยและแยมรสต่างๆ ธัญพืช นม ผลไม้
อาหารกลางวัน: แซนวิสไส้ผักหรือเนื้อสัตว์ พาย ผลไม้
อาหารเย็น: เป็นอาหารมื้อหลัก อาหารจานร้อนที่หลากหลายในแต่ละวัน
นักเรียนอาจต้องเตรียมแซนวิชจากบ้านเพื่อนำไปทานกลางวันหรือเตรียมเงินส่วนตัวเพื่อซื้ออาหารกลางวันที่โรงเรียน สำหรับนักเรียนนักศึกษาที่พักอาศัยกับครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ ในกรณีที่ไม่ ต้องการกลับมาทานอาหารมื้อเย็นในบางวัน นักเรียนมีความจำเป็นต้องแจ้ง กับแม่บ้านหรือสมาชิกในบ้านให้ทราบล่วงหน้า

การนำอาหารเข้าประเทศนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์ไม่อนุญาตให้นำอาหารสดทุกชนิดเข้าประเทศ อาหารแห้งควรมี ฉลากเป็นภาษาอังกฤษและปิดผนึกให้เรียบร้อยโดยยังไม่ผ่านการเปิด ต้องแจ้งสินค้าหรือสิ่งของต้องสำแดงกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรเมื่อเดินทางถึง

การใช้ห้องน้ำและน้ำร้อนในบ้าน

ชาวนิวซีแลนด์อาบน้ำวันละ 1 ครั้ง เช้าหรือเย็น บางครั้งเมื่อนักเรียนเล่น กีฬาหรือมีกิจกรรมระหว่างวันที่ต้องอาบน้ำอีกครั้ง ก็สามารถทำได้

บ้านในนิวซีแลนด์ส่วนใหญ่มีห้องน้ำเพียงหนึ่งห้องในบ้าน นักเรียนจึงควรใช้เวลาในห้องน้ำให้น้อยที่สุด

การรักษาความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ เช่น ขอบอ่างล้างหน้า ควรตรวจดู ให้แห้งก่อนออกจากห้องน้ำ

บ่อยครั้งที่ห้องน้ำในบ้านไม่มีล็อค

บ้านในประเทศนิวซีแลนด์ทุกหลังมีระบบทำน้ำร้อนประจำบ้าน ซึ่งมีค่าใช้จ่าย ประจำเดือนในการต้มน้ำดังกล่าวไม่น้อย ก็อกน้ำในบ้านเกือบทุกจุดจึงมีทั้งน้ำ ร้อนและเย็น ดังนั้น หากนักเรียนต้องการอาบน้ำแบบแช่ในอ่างอาบน้ำจึงต้องแจ้งแม่บ้านให้ทราบก่อน

ไฟฟ้า

ประเทศนิวซีแลนด์ใช้ไฟ 220 V เช่นเดียวกับประเทศไทย นักเรียนสามารถนำ เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนตัวไปจากเมืองไทยได้ และหาซื้อ Adaptor ตามร้านไฟฟ้าในเมืองเมื่อเดินทางถึงนิวซีแลนด์ เนื่องจากมีลักษณะที่ต่างกัน

เวลา

เวลาของประเทศ New Zealand เร็วกว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง (GMT+12:00) และช่วงเดือนตุลาคม – มีนาคม จะเร็วกว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง (GMT+13:00)


Guide to Living and Studying in New Zealand by Ministry of Education ===> Download http://www.education.govt.nz/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้สำหรับการตลาด

  คุกกี้การตลาดใช้เพื่อติดตามผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ต่างๆ จุดประสงค์คือการแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องและมีส่วนร่วมสำหรับผู้ใช้แต่ละรายและด้วยเหตุนี้จึงมีคุณค่ามากขึ้นสำหรับผู้เผยแพร่โฆษณาและผู้โฆษณาบุคคลที่สาม

บันทึกการตั้งค่า